Nguyên nhân nước bể bơi màu xanh và gây ngứa da

Thảo luận trong 'Sản phẩm khác' bắt đầu bởi Seo Nắng Xanh, 14/9/17.

Banner 15Banner 02
 1. Seo Nắng Xanh

  Seo Nắng Xanh Thành viên mới

  Tham gia:
  10/8/17
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Banner 06
  Nước trong bể bơi thường có mùi vị gây cảm giác kích thích, mùi vị đó được hình thành như thế nào? Phải chăng mùi vị đó được hình thành từ những độc tố do con người hoà vào trong nước ở bể bơi?

  Loại thuốc đó thông thường là khí clo, nó có mùi vị gây kích thích. Chỉ tan trong nước có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn rất mạnh, các loại vi trùng như trực khuẩn bệnh lị a míp, trực khuẩn thương hàn… có trong nước ở bể bơi không thể kháng cự được loại thuốc này và đều bị tiêu diệt. Mùi vị mà chúng ta ngửi thấy là do clo được hoà tan trong nước tạo ra. Ngoài ra,để lọc bể bơi clo còn được dùng để khử các độc tố trong nước máy, khi bạn rửa mặt vào buổi sáng thường ngửi thấy trong nước có một chút mùi vị rất đặc biệt, những mùi vị này là do sau khi dùng clo và các hoá chất khác để khử trùng nước máy tạo ra. Còn có một loại thuốc khử trùng khác được dùng để làm sạch nước máy và nước trong bể bơi, đó là bột tẩy trắng, sau khi hoà tan bột tẩy trắng vào trong nước, chúng có thể sinh ra một chất có khả năng sát thương rất lớn làm cho các loại vi khuẩn không thể tiếp tục tồn tại trong nước.

  [​IMG]

  Nước thường không có mầu, nhưng chúng ta thường thấy nước trong bể bơi có mầu xanh rất hấp dẫn, tại sao vậy. Nguyên nhân là do, để trừ khử các loại mầm bệnh, người ta đã hoà vào nước một lượng dung dịch axit sunphuric đồng. Chỉ cần hoà một lượng nhỏ axit sunphuric đồng vào trong nước ở bể bơi thì có thể trừ khử được tất cả các loại vi trùng do những người đến bơi mang theo xuống nước trong bể bơi và đảm bảo sức khoẻ cho tất cả những người đến bơi tại bể bơi.Nếu đã xay dung ho boi thì các chủ hồ bơi đã dự liệu được vấn đề này.Vì vậy, khi bạn đến bơi tại các bể bơi đừng chê nước trong bể bơi có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Thường có rất nhiều người bơi tại bể bơi mỗi ngày. Mỗi người đến bơi đều mang theo các loại vi trùng và mầm bệnh vào trong bể bơi, khiến cho tất cả các loại vi trùng và mầm bệnh đều có thể có ở trong bể bơi. Nước trong bể bơi không thể đảm bảo được thay thường xuyên, nên đã trở thành nơi lây lan các bệnh truyền nhiễm.Theo hướng dẫn xử lý nước hồ bơi để trừ khử những các loại mầm bệnh và vi trùng ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người, người ta nghĩ ra cách cho vào trong nước ở bề bơi một loại thuốc để diệt các loại vi khuẩn và mầm bệnh.
  Banner 13

Chia sẻ trang này